Các nguyên liệu chuẩn bị nấu mì cay hàn quốc tại nhà

Mì cay hàn quốc từ xưa đã biến thành thức ăn được ưu chuộng của nhiều người dân Việt Nam ta mì cay giờ đây dường như đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ thường hay khám phá ẩm thực Hàn. Món mì cay với 7 cấp độ cay từ nhẹ nhàng đến cay “xé lưỡi” hấp dẫn.

Vị cay nồng đậm đà của nước dùng quyện cùng vị đồ biển và dai dai của sợi mì khiến ai cũng ghiền sau khi ăn.

Dường như rất cầu kỳ tuy nhiên cách nấu mì cay tại nhà lại khá dễ dàng, kể cả với vài người mới bắt đầu nấu. Sau đây Dak An Food sẽ chỉ dẫn bạn cách nấu mì cay hàn quốc tại nhà ngon như ở quán nhé!

Cách nấu mì cay hàn quốc tại nhà ngon như ở quán!

Các nguyên liệu chuẩn bị trước khi nấu mì

Yếu tố đầu tiên để nấu mì cay tại nhà thực sự là khâu chuẩn bị nguyên vật liệu.

Để làm được một món mì  như ý , hãy chọn những loại nguyên vật liệu dưới đây :

  • Nguyên liệu nấu mì cay

    • 1 bịch nấm kim châm
    • ½ bắp cải tím
    • ¼ bông cải xanh (súp lơ xanh)
    • 200gram kim chi
    • 3 – 4 con tôm
    • 1 con mực
    • 200gram thịt bò
    • Ớt bột Hàn Quốc
    • Các loại gia vị thường dùng
    • Vài cọng lá quế
    • Mì trứng (hoặc bạn có thể thay bằng loại mì gói Hàn Quốc không gia vị sẽ ngon hơn).

Cách nấu mì cay hàn quốc tại nhà ngon như ở quán!

Cách bước nấu mì cay tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu mì cay

Bước 2: Chế biến nước mì cay

Bước 3 : Luộc chín mì cay

Xem chi tiết hơn tại: Cách nấu mì cay hàn quốc tại nhà ngon như ở quán!

 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn