Nấu cháo thịt bằm đơn giản ngon, bổ dưỡng

Thịt heo rất giàu dưỡng chất, khi được sử dụng để nấu cháo có tác dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ sức khoẻ. Cháo thịt bằm có cách nấu rất đơn giản và là món ăn được đông đảo mọi người thích, hợp với tất cả mọi người.

Hãy cùng Dak An Food vào bếp và chế biến ngay món ăn ngon và bổ này nhé.

2 cách nấu cháo thịt bằm ngon và bổ dưỡng tại nhà

Thịt heo dồi dào dinh dưỡng

Thịt heo là nguồn dưỡng chất rất nhiều nên rất được khuyên dùng trong chế độ dinh dưỡng thường ngày. Thịt heo có những chất dinh dưỡng như Thiamin, chất béo , vitamin ( b3, b6, b12 ) , phốt pho, sắt,... Rất có lợi cho thể trạng tất cả mọi người.

2 cách nấu cháo thịt bằm ngon và bổ dưỡng tại nhà!

Cách Nấu Cháo Trứng Thịt Bằm:

Ngoài chế biến cùng với hạt sen, rau củ, món cháo thịt bằm quen thuộc khi kết hợp với trứng còn rất hợp và tăng thêm nhiều giá trị dinh dưỡng đấy nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cũng giống như cháo thịt bằm cơ bản, nguyên liệu chính của món cháo thịt bằm cũng không thay đổi, chỉ bổ sung thêm trứng.

- Gạo trắng: 1 chén nhỏ

- Thịt: 2 lạng

- Hành ngò tươi

- Hành khô

- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm,...

- Trứng gà hoặc trứng cút mà bạn thích.

Cách nấu cháo thịt bằm ngon đơn giản

Cách nấu cháo trứng thịt bằm ngon:

Giống như món cháo thịt bằm, cháo thịt bằm với trứng cũng gồm các bước chính sau đây:

Bước 1: Nấu cháo

- Vò gạo rồi để ráo, sau đó rang gạo cho vàng đều.

- Cho gạo vào nồi nước sôi nấu nhừ.

Bước 2: Ướp thịt

- Thịt rửa sạch, bằm nhuyễn.

- Ướp với gia vị và hành lá khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt sơ

- Khử một ít hành khô với dầu ăn

- Sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào đều cho chín sơ.

Bước 4: Cho thịt vào cháo

- Cho phần thịt đã xào sơ vào nồi cháo

- Đun liu riu thêm vài phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho trứng vào cháo

- Đập trứng vào tô, múc cháo để lên trên, cho thêm một ít tiêu xay, hành lá và ngò.

- Vậy là chúng ta đã có ngay một tô cháo thịt bằm cực kì thơm ngon bổ dưỡng rồi nhé!

Lưu ý: Với món cháo thịt bằm với trứng thì nên giữ cháo thật nóng để lúc múc vào tô chín trứng, như vậy vừa an toàn cho sức khỏe vừa thơm ngon, không tanh quá.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn