Các bước chuẩn bị thịt nướng đậm đà gia vị, thơm ngon

Thông thường đối với những người thích món thịt nướng hay các buổi party BBQ cùng với người quen và người thân tuy nhiên thường ngần ngại không biết cách biết ướp và cách nướng thịt sao ngon nhất.

Cùng Dak An Food đi qua các bước chuẩn bị để có 1 món thịt nướng thơm ngon chuẩn gia vị nhé!!



Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt nướng

  • 500g thịt lợn vai (có mỡ)
  • Tỏi, hành lá, hành tím
  • Gia vị ướp thịt: mật ong, hạt nêm, đường, muối, dầu hào, tiêu, dầu ăn, ớt tươi, tương ớt, xì dầu, sa tế, sốt BBQ
  • Rau xà lách và các loại rau khác ăn kèm
  • Hạt vừng trắng rang

Sơ chế nguyên liệu trước khi ướp

  • Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Thịt lợn rửa sạch bằng nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi thái. Ở đây sẽ hướng dẫn thái theo hai cách, tùy theo công thức ướp thịt nướng mà bạn có thể lựa chọn.
  • Cách thái khi nướng bằng xiên thì bạn nên thái hình vuông to khoảng 2 ngón tay.
  • Nếu nướng trên bếp phẳng chỉ cần thái thịt theo khổ khoảng 2 đến 3 ngón tay, độ mỏng tầm 0.5cm.

Ướp thịt nướng truyền thống

- Cho thịt vào bát rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay

- Trộn đều rồi ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Xem thêm: Cách ướp các loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà!


Ướp thịt heo nướng kiểu BBQ hàn quốc

  1. Rửa sạch cà rốt, ớt, hành tây, sắc thành miếng nhỏ hình vuông.
  2. Lấy một âu lớn, cho hành tây, dầu ăn, xốt BBQ, dầu hào, bột nêm, đường, nước tương và nước lọc vào, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan.
  3. Đổ thịt vào âu gia vị, trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng. Sau đó, xiên thịt vào que xiên xen kẽ với cà rốt, hành tây tùy theo sở thích của bạn và đem đi nướng.

Ướp muối ớt

  1. Làm hỗn hợp gia vị ướp thịt gồm: 1 quả ớt băm nhuyễn, 1/2 thìa café đường, 2 thìa café tương ớt, 1.5 thìa café bột ngọt, 1 thìa café màu điều và rượu trắng, khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.
  2. Trút 1/2 hỗn hợp gia vị ướp vào thịt trong 30 phút. Phần gia vị còn lại sẽ dùng để phết lên thịt khi nướng.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn