Để có một nồi nước dùng trong vách và ngon miệng, bạn cần biết cách hầm xương đúng chuẩn. Chẳng phải người nào cũng biết cách hầm xương heo sao cho đạt được nước dùng thơm ngon và xương heo trong lúc hầm thì nhanh mềm , thịt ngon.
Sau đây Dak An Food sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để có được nồi hầm xương heo ngon nhất nhé!
Có thể sử dụng loại xương gì để hầm được nước dùng ngon ?
Trong các loại xương từ heo như xương sườn, xương ống, xương đầu, xương móng, xương non, ... Thì xương ống heo lúc hầm cho ra nước dùng ngon và ngọt nhất.
Chính vì điều đó, đối với những món ăn cần nhiều nước dùng như : bún, phở, hủ tiếu, lẩu, canh, ... Nhiều người hay sử dụng xương ống để hầm xương nước dùng hơn.
Mỗi loại xương heo sẽ có một cách hầm riêng. Tùy thuộc vào thời điểm hầm, nhiệt độ và các nguyên vật liệu đi cùng mà tương xứng với từng thành phần xương heo cho mỗi nước dùng có hương vị riêng.
Trong bài hôm nay, Dak An Food sẽ hướng dẫn cho các bạn cách hầm xương ống heo thơm ngon và nhanh mềm cho các món nước như bún, lẩu, phở nhé!
Với bí quyết sau sẽ giúp cho cả gia đình của bạn phải khen không ngớt lời vì quá ngon đó.
Cách hầm xương ống heo ngon
Chỉ với 3 bước đơn giản ở bên dưới là các bạn có thể hầm được một nồi xương ống heo trong veo và ngon lành cho các món nước của bản thân rồi.
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên vật liệu trước khi hầm xương
Đầu tiên để hầm xương ống heo ngon và nước trong veo, bạn cần một ít các nguyên liệu như:
- Xương ống heo
- Các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, khoai lang, củ cải trắng ; nhiều loại nấm khác như nấm đông cô, nấm rơm, …
Có thể tham khảo cách chọn thịt heo của Dak An Food
Bước 2 : Sơ chế xương và các nguyên vật liệu cho đúng cách
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu và vật liệu. Việc thứ 2 bạn cần thực hiện là sơ chế. Xương heon khi vừa mua về, phải đem làm sạch.
Sau đó trần qua một lớp nước sôi để lọc sạch các tạp chất trong xương ra. Kế tiếp bạn cho một chút nước vào nồi để luộc xương heo khi vừa trần.
Đối với lớp nước đầu này khi có tín hiệu sôi bạn hãy đổ nó đi vì lớp nước này sẽ có mùi hôi thối từ xương ống sinh ra, giữ nó lại sẽ làm cả nồi nước dùng bị ám mùi hôi đó, rất không dễ chịu.
Sau khi đã sơ chế xương heo, bạn đem rau, củ quả và các loại nấm đi rửa thật sạch. Nhớ là phải ngâm với muối và để ráo khô trước lúc tiến hành chế biến.
Sau đó đem Các loại rau quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang đem cắt lát.
Bước 3 : Hầm xương ống heo chuẩn vị
Đun lại nồi nước hầm xương sôi bốc lên rồi tiếp đó giảm lửa đun liu riu. Trong tiến trình đun không đậy nắp vì việc đậy nắp sẽ làm nước xương bị đục.
Và để ý để lửa nhỏ để xương có khả năng sinh ra chất ngọt. Liên tục vớt các bọt nổi lên trên nước cho nước dùng được trong.
Tiếp đó cho vào nồi nước hầm xương một chút củ hành tím đã nướng chín. Với việc cho củ hành tím đã nướng chín vào sẽ giúp nước hầm trong hơn và khử mùi hôi, tanh từ xương lợn.