Mách chị em bí quyết lựa chọn thịt bò, thịt heo tươi ngon tránh hàng kém chất lượng

 

Muốn có được món ngon đầy thơm ngon và bổ dưỡng thì cần phải có thực phẩm tươi ngon. Và thịt bò thịt heo cũng là một trong những loại thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn, nhưng làm sao lựa chọn được những miếng thịt tươi ngon để đem lại món ngon lành mạnh cho sức khỏe khi mà các loại hóa chất, bảo quản tràn lan trên thị trường? Dakan Food mách bạn bí quyết chọn thịt bò, thịt heo tươi ngon nhé!



Cách lựa chọn thịt bò ngon

Những loại
thịt bò phí rẻ thường có nhiều mỡ và không ngon, bạn nên tìm những loại thịt bò nạc tươi ngon vì chúng quá nhiều đạm, vitamin b6 và b12, kẽm. Thịt bò và thịt trâu khá giống nhau, và nếu không tinh mắt bạn có thể bị lừa hoặc mua phải loại thịt chất lượng không đảm bảo.

Thịt bò tươi : thịt bò tươi có thể có màu đỏ đặc trưng, không phải màu đỏ sẫm nhé. Lấy tay nh nh ấn vào thịt bò sẽ thấy có sự mềm dẻo tốt , đụng vào thịt không lạnh giá. Mỡ của
thịt bò tươi có thể có màu xam xám hoặc vàng nhạt. Bề mặt thịt bò tươi cũng khô và mịn, khi thái miếng thịt bò tươi sẽ dính dao.

Thịt bò thiu , chất lượng kém : nếu là thịt bò để rét chỉ cần đem ra ngoài những phần thịt trò chuyện với khí quyển sẽ có màu tái, nhìn vào là thấy và khi sờ vào giữa miếng thịt thấy buốt giá tay. Mỡ bò chất lượng kém sẽ có màu vàng đậm, xương có màu vàng đồng thời là xương đã kém tươi hoặc ôi. Và nổi trội là có mùi rất bốc mùi.

Cách chọn
thịt bò ngon



Mẹo chọn phần thịt bò để chế biến phù hợp
Nếu bạn muốn làm các món bò sốt vang thì nên chọn thịt nhiều gân thì khoảng thời gian nấu sẽ giòn ngon, hồi làm những món hầm thì nên chọn bắp bò, những món xào thì nên chọn thịt mông là ngon nhất. Và nổi trội nếu muốn
thịt bò không bị dai trong các món xào thì bạn nên nhớ cho lửa thật to , đào nhanh , thịt càng lẹ chín thì càng ngon và ngọt. Nếu xào với rau củ thì nên xào rau quả trước cho chín, rồi xào thịt bò gấp , bò chín là cho ngay rau quả đảo qua vài lần tắt bếp liền. Làm vậy thì thịt bò sẽ luôn giữ được độ mềm ngọt và không bị dai.

Cách nấu bún bò huế



Xem thêm công thức và phương pháp làm chi tiết món bún bò huế - giò heo

Cách lựa chọn  thịt theo tươi ngon
Thịt lợn tươi chứa nhiều nạc hơn đối chiếu với thịt bò, chỉ với 100g thịt heo điều tiết được 1 /2 đề nghị protein mà hình dáng cần hàng ngày rồi. Nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều chất béo , bạn nên chọn thịt heo nạc để chế biến đồ ăn. Cạnh đó bây giờ vì tiếp cận lợi nhuận mà nhiều 
thịt theo chất lượng kém được bày bán tràn. để nhận biết bạn cần dõi theo :

Thịt lợn tươi : có màng ngoài khô, bề mặt hơi se lại, rắn chắc và độ mềm dẻo cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không trụ lại vết lõm. Thịt heo ngon ở ngoài nhuốm màu hồng tươi, da mỏng và thớ thịt chắc. Da mỏng hẳn nhiên là thịt ngon, không có mùi khó chịu. Mỡ nhuốm màu sáng, có độ chắc. Tủy níu kỹ vào thành ống tủy, có sự mềm dẻo.

Thịt heo thiu : có màu xanh xám nhạt hay hơi thâm, màng ngoài nhớt, thịt heo đã để tủ lạnh lẽo có thể có màng ngoài ướt nhớt chứ không khô ráo và có mùi ôi tanh. độ đàn hồi kém , lấy ngón tay ấn vào thịt khoảng thời gian buông lơi vương vết lõm. Mỡ tối màu, độ chắc bớt. Tủy dễ tróc ra đi khỏi ống, sắc thái đã tối hoặc nâu.

Thịt lợn tươi chất lượng kém, thịt heo bệnh : thớ thịt nhão, mỡ vàng hòa trong thớ thịt có hạt trắng đục, lớp mã gần da có những đốm màu trắng đục thì tốt nhất đừng mua vì rất độc. Có thể da rẽ theo hướng khác, bị khoét từng đám ( do cắt bỏ ung nhọt hay màng chảy máu ).

Cách chọn
thịt theo tươi ngon


Hiện nay người bán thường bán
thịt theo tươi từ ngày nay sang ngày khác nhờ bảo quản trong tủ lạnh lẽo. Miếng thịt heo được bảo quản trong tủ thường có màu trắng, đụng vào thấy giá rét chứ không trông thấy âm ấm như thịt heo tươi. để tránh mua phải thịt đã rã đông, bạn cũng có điều kiện căn cứ vào chỗ vết cắt của miếng thịt. Thịt heo đã rã đông chỗ cắt sẽ kém khô hơn , chủng màu gần giống với thịt tươi, nhưng sẽ kém tươi hơn.

Nếu vẫn không xác định nào là thịt thiu hay
thịt theo tươi bmt thì bạn cũng có điều kiện lưu ý một số điển hình sau : nếu luộc thịt heo cho nước canh trong , mùi vị tốt cho sức khỏe và trên mặt có nổi một lớp váng với vết mỡ to là thịt lợn tươi. Còn thịt heo thiu hay thịt kém tươi sẽ cho nước canh đục, mùi hôi và có lẽ không giữ được vết mỡ nữa.

Cách chọn
thịt heo tươi bmt ngon

đừng mua thịt heo quá già hoặc quá non, có nghĩa là chỉ nên mua loại thịt heo vừa lứa có sắc hồng, da mỏng. Với móng giò bạn nên chọn mua móng giò sau vì có trùng trục thịt và da mềm. Nếu mua mỡ heo để lấy nước thì chọn mỡ lá to , màu hơi trắng hồng.

Kỹ thuật làm sườn xào chua ngọt



đây là những mẹo nhỏ để bạn có thêm cách hồi ra chợ, chọn được loại thịt tươi ngon nhất , để bạn có thể chế biến những món ăn ngon và thơm ngon nhất !

 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn