Cách làm thịt nướng đơn giản

 

Chắc chắn ai cũng đã từng ăn thịt nướng, vị ngon, mùi thơm của thịt nướng khiến nó luôn là một trong những món hấp dẫn nhất khi đi ăn hàng. Nhưng bạn đã biết cách làm thịt nướng để làm tại nhà chưa? Cùng Dakan Food bắt tay vào bếp ngay thoi nào



Với chỉ dẫn giản dị của toinayangi. Vn những người có thể có món thịt nướng ngon như vẫn thưởng thức ở phía bên ngoài hàng mà lại tránh nguy hại.
Nguyên liệu và vật liệu giết thịt nướng :
200g thịt nạc


200g thịt ba chỉ


50g vừng rang


2 củ hành băm


1 củ sả băm
3 tép tỏi băm
Gia vị
Que tre hoặc vỉ nướng
Hướng giải quyết thịt nướng :

Bước 1 : ướp thịt
đây là bước quan trọng nhất để làm thịt nướng. Thành công của món thịt nướng dựa 70% vào bước này nên các thành viên dành sự quan tâm tỉ lệ để ướp thịt đúng khẩu vị và ngon nhất.

Thịt thái miếng vừa nhấm nháp, ướp với tỏi, hành, sả, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu và vừng rang, ướp thịt 4 – 5 tiếng trước thời điểm xiên thịt vào que.

ướp thịt nướng




Khâu ướp thịt rất quan trọng

Bước 2 : xiên thịt
Với các làm thịt nường này thì que tre sau khi mua về nên ngâm vào thau nước lạnh trước 30 phút để thời điểm nướng thịt sẽ không bị cháy. Xiên thịt đã ướp vào que, kế tiếp nhau thịt nạc và mỡ để khoảng thời gian ăn sẽ không nhận ra bị ngấy, nếu các thành viên không muốn dùng que tre thì xếp thịt đều vào vỉ nướng.

Xiên thịt nướng - kỹ thuật làm thịt nướng
Que tre sẽ tăng độ ngon cho món thịt nướng

Bước 3 : nướng thịt
Nướng thịt trên bếp than hoa, lật thịt đều tay để thịt không bị cháy, những thời khắc quét một lớp dầu ăn lên xiên thịt sẽ giúp thịt không bị khô.

Nướng thịt - kỹ thuật làm thịt nướng
Thịt sẽ giàu chất dinh dưỡng hơn trên than hoa với lửa đều tay

Xiên thịt chín vàng siêu thu hút, mất một ít thời gian là những cá nhân đã có thịt để thưởng thức rồi. Phương pháp làm thịt nướng rất đơn giản phải không nào ?

Chúc các bạn thành công !

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn