Nước hầm xương là nguyên vật
liệu mấu chốt ở cực kỳ nhiều món việt. Bởi vậy
, làm thế nào để có một nồi nước dùng xương ống
lợn vừa ngon ngọt
, đậm đà lại trong veo là thắc mắc được mọi người
nội trợ dõi theo
, nổi bật là các chủ tiệm quán bún
, phở. Dưới đây Dakan food – nhãn hàng chuyên
cung cấp đồ ăn sạch như gà
, thịt lợn tươi bmt trên khu vực kinh doanh san
sẻ dưới đây sẽ giúp những người đạt được nồi nước ninh xương ngon hết ý. Hãy
cùng giám soát để dùng cho nhé !
Lựa chọn nguyên liệu
Khâu đầu tiên và rất quan trọng để có cách hầm
xương lợn lý tưởng cho nồi nước dùng ngon ngọt cam
kết chất lượng chính là lựa
chọn nguyên liệu và vật liệu.
Nguyên liệu chính cho nồi nước dùng xương lợn là
xương heo. Bạn nên
chọn các loại xương còn tươi
, màu đỏ
, ấn nhẹ vào phần thịt thấy có độ mềm dẻo
, thịt không mùi hôi khó chịu
, không nhớt và không bị chảy nước vàng.
Chuẩn bị nguyên liệu và vật liệu nấu nước dùng
xương lợn ( lựa chọn nguyên liệu để nấu nước hầm xương )
để mua xương heo trị giá
, bạn có tài năng đến thẳng các chợ đầu mối
, nơi mà họ có được xương ngay sau khi giết mổ.
Hay sửa chửa nhất
, bạn hãy đến các căn cứ bán thịt được tôn vinh
, đảm bảo an toàn vệ sinh món ăn để mua xương lợn.
Tránh mua các loại đã đông giá rét
, không rõ nguồn gốc
, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Chi tiết cách hầm xương lợn
, nước trong vắt
Bước 1 : sơ chế xương heo
Sơ chế xương lợn là sau một thời gian thứ nhất
Khiến bạn loại bỏ mùi và chất bẩn của xương.
đầu tiên
, bạn rửa sạch xương với nước
, kế tiếp ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 giờ rồi vớt ra
, chặt thành những khúc xương nhỏ vừa nhấm nháp.
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi
, thả xương vào
, tắt bếp và vớt xương ra rửa lại với nước thêm một lần nữa. Phần nước luộc xương lần 1 bạn cần bỏ đi vì nước này bị nhiễm mùi thối rữa và cặn bẩn của xương sẽ làm nước dùng không tốt cho sức khỏe.
Bước 2 : ninh xương heo
Cho xương lợn đã sơ chế gọn gàng vệ sinh vào nồi
, đổ rất đông nước ngập quá xương. Bạn tiến hành bật bếp lửa to cho nồi xương hầm sôi nhanh. Khi nồi xương đã sôi thì bạn vặn lửa nhỏ
, để chế độ hầm liu riu
, đây là kinh nghiệm cho xương heo sinh ra lớn nhất
Chất ngọt. đồng thời là
, trong quá trình hầm
, bạn cần dày đặc hớt bọt nổi lên
, đây là kỹ thuật làm nước hầm xương trong mà người cấp dưỡng nào cũng phải biết.