Cách chế biến vịt nấu chao có lợi cho sức khỏe đậm chất miền tây

 Cách chế biến vịt nấu chao có lợi cho sức khỏe đậm chất miền tây


Vịt nấu chao lại là một đồ ăn tuyệt hảo rõ nét miền tây được mọi người thích và biết đến vì hương vị ngon lành, phối hợp giữa thịt vịt, chao, khoai môn và các giống rau ăn kèm. Hãy cùng Dak An Food vào bếp và chế biến món vịt nấu chao qua thông tin này nhé ! ! !



Cách chế biến vịt nấu chao ngon miệng rõ nét miền tây


Cách khử mùi hôi thối thịt vịt
Khử mùi hôi thối của vịt bằng gừng


để món thịt vịt không bị hôi, kể từ khi làm sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu , một chút rượu trắng để tầm 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để khô nước rồi bắt đi luộc. Hồi luộc, bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi nước hoặc tiêu mùi bằng giấm hay chanh

Chặt bỏ phao câu của vịt lúc nấu

Bạn cần chặt bỏ phao câu vịt, lý do gây mùi hôi thối cũng tại bởi phao câu. Bởi đó lúc sơ chế thịt bạn cần chặt bỏ phao câu đi. Luộc hay xào thêm thắt ít muối thì thịt vịt sẽ ngon hơn.



Cách chế biến vịt nấu chao nhiều dưỡng chất đậm chất miền tây

Phương pháp làm vịt nấu chao

Nguyên vật liệu trang bị vịt nấu chao

  • 1 /2 con vịt
  • 2 viên chao trắng
  • 2 viên chao đỏ
  • 200g khoai môn
  • Nước dừa xiêm ( 1 trái ) nếu thiếu hẳn nước dừa nhiều khả năng dùng 1 lon nước cốt dừa và 1 bịch sữa tươi thay thế
  • 2 cây sả củ
  • Gừng, rượu trắng
  • Chanh
  • 2 muỗng màu dầu điều
  • Gia vị : mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu
  • Bún tươi

Chế biến

Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ gột rửa sạch rồi giã nhỏ, lẫn với rượu trắng để ướp vịt. Vịt gột sạch với nước rồi chặt khúc, kế tiếp chà hỗn hợp gừng hoặc chanh và rượu lên thịt rồi để tầm 20 phút rồi rửa lại bằng nước tinh khiết, đem ráo nước.

Dừa lấy nước để tô riêng. Khoai môn bỏ vỏ, xắt lát vừa thưởng thức rồi làm sạch cho ra hết mủ, để món vịt nấu chao thêm ngon, hay ho hơn nên chiên khoai môn sơ qua dầu trước sẽ làm khoai môn trông vàng, giòn ngon hơn và không bị nát vụn lúc nhét vào lẩu.

Bước 2 : ướp thịt

Cho thịt vào tô lớn ướp với gia vị : chao vằm nhỏ, hành tỏi đập nhỏ, sả cắt khúc đem đập dập, cho 1 thìa muối nhỏ , ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt hồ tiêu, toàn bộ gắn vào tô đánh đều với thịt, ướp khoảng 2-3 tiếng.



Cách chế biến vịt nấu chao ngon lành đậm chất miền tây

Bước 3 : nấu thịt với chao

Phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp và 2 muỗng màu điều khuấy đều tay, nước sôi thì giảm lửa nhỏ đun tiếp 20 phút đến lúc thấy cục thịt săn lại. Tiếp theo cho nước dừa tươi vào nồi vừa ngập thịt ( nếu dùng nước cốt dừa và sữa tươi thì thêm thắt chén nước ) , cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu đến lúc chín rồi tẩm gia vị vừa thưởng thức.

Bước 4 : làm nước chấm thịt vịt


Dằm nát 2 viên chao trắng rồi pha với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ mỳ chính, nặn vào vài giọt chanh, tiếp đó cho 1 thêm muỗng càfé sa tế quấy đều là bạn đã có khả năng ăn ngay món vịt nấu chao có lợi cho sức khỏe.

Rau ăn kết hợp vịt nấu chao

Cách chế biến vịt nấu chao ngon lành rõ nét miền tây

Một vài người lúc thưởng thức món vịt nấu chao sẽ mở miệng hỏi vịt nấu chao thưởng thức với giống rau gì thì hợp hương vị. Vịt nấu chao ăn cùng với rau sống. Hơn nữa bạn cũng có khả năng ăn kết hợp với rau muống hoặc rau xà len lỏi, rau cải cay hoặc những giống rau thơm khác như rau ngò thơm tàu, lá tía tô , kinh giới , ...

Bạn muốn ngon hơn và ngọt nước hơn thì nhiều khả năng pha thêm các loại nấm như : nấm rơm, nấm hương, nấm bào ngư nhật, ...
Dak An Food chúc bạn có bữa ăn với món lẩu vị nấu chao cùng cả gia đình nhé!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn