Phương pháp làm muối ớt xanh, nước chấm thưởng thức đồ biển và đồ nướng
Cách làm muối ớt xanh tuyệt ngon sau đây sẽ giúp bạn có ngay một nước chấm nổi bật chuyên dùng cho các loại đồ biển, kể cả sử dụng để chấm những món khác như đồ nướng cũng cực kỳ phù hợp. Hãy cùng Dak An Food nghiên cứu công thức dưới đây để khiến các thành viên trong nhà một món nước chấm đa di năng này nhé bạn !
1. Cách pha muối ớt chanh chấm đồ biển, đồ nướng
Nguyên liệu+ chanh : 1 quả
+ đường trắng : 10g
+ ớt xiêm : 3-4 trái
+ muối : ½ thìa cafe
+ lá chanh : 2-3 lá
Cách làm muối ớt chanh
Bước 1 : thứ nhất, bạn vắt chanh ra chén và trừ diệt hết hạt. Gột rửa sạch ớt xiêm, cắt dọc để bỏ hạt và để ráo nước.
Bước 2 : kế tiếp bạn trang bị cối xay, cho ớt, đường, muối vào xay nhuyễn.
Bước 3 : sau cùng là cho chén nước cốt chanh đã phòng bị vào cối xay và xay thêm vài giây. Tiếp đó xổ ra chén, thái nhỏ lá chanh phủ lên.
Vậy là chén muối ớt chanh
để thưởng thức đồ biển của bạn đã làm xong rồi ! trông có ngon không nào ?
Phương pháp muối ớt xanh, nước chấm thưởng thức đồ biển và đồ nướng
2. Phương pháp muối ớt xanh
Nguyên liệu
+ 15-20 quả ớt xiêm xanh ( tùy khẩu vị thưởng thức cay )
+ 25 g đường trắng
+ 10g muối
+ 40g sữa đặc
+ 50ml nước cốt chanh
+ 2 lá chanh ( lá non )
Cách làm muối ớt xanh
Bước 1 : thứ nhất ngâm ớt xiêm xanh nội địa muối loãng 5 phút để khử sạch vi khuẩn. Nhặt bỏ cuống ớt. Rửa lại ớt thật sạch với nước, rồi để ớt vào rổ cho ráo nước.
Bước 2 : tuần tự gắn vào cối xay :
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng canh muối tinh
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 50ml nước cốt tắc
- Lá chanh
Kỹ thuật làm muối ớt xanh, nước chấm thưởng thức đồ biển và đồ nướng
3. Phương pháp làm muối sữa ớt đỏ
Nguyên liệu
+ muối hồng : 1 muỗng cà phê
+ đường : 3 muỗng cà phê
+ sữa : 3 muỗng cà phê
+ tắc : 2 quả
+ ớt chỉ thiên : 2 quả
+ tỏi : 3 tép
Cách pha muối sữa ớt đỏ
Bước 1 : bạn gột sạch ớt, bỏ cuống. Tỏi lột vỏ, tắc cắt đôi, bỏ hạt và cắt ngụm nhỏ.
Bước 2 : cho tỏi vào cối giã dập, tiếp theo thêm thắt ớt, đường vào nghiền nhỏ. Kế tiếp bạn chan thêm tắc đã cắt vào giã đến lúc hỗn hợp quyện lại.
Bước 4 : múc hỗn hợp ra chén, chan thêm sữa vào và quấy đều. Nước chấm này mà ăn kèm đồ biển thì siêu đỉnh luôn đó.
Kỹ thuật làm muối ớt xanh, nước chấm thưởng thức đồ biển và đồ nướng
4. Nước chấm kiểu thái chấm đồ biển, đồ nướng
Nước chấm kiểu thái vừa có mùi thơm mê hoặc vừa cay, đậm đà sử dụng để chấm tôm, bạch tuộc, mực, các loại đồ nướng ...đều rất là ngon.
Nguyên liệu
- 2 muỗng canh nước cốt me
- 2 muỗng canh nước mắm nhĩ
- Mùi tây gai
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng café ớt bột
- 15gr gạo
- 1 muỗng canh đường thốt nốt
- 10gr hành lá
Phương pháp làm muối ớt xanh, nước chấm thưởng thức đồ biển và đồ nướng
Cách pha
Giải pháp nước chấm đồ biển kiểu thái được làm giản dị như sau :
Gột rửa sạch hành lá và mùi tây gai, để ráo nước và xắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái miếng mỏng. Gạo rang đến lúc vàng đều. Tiếp theo cho phần gạo đã rang vào máy sinh tố xay cho đến khi nhuyễn mịn.
Cho các nguyên vật liệu khác gồm : nước cốt me, nước mắm nhĩ, đường thốt nốt, ớt bột vào máy xay, bật thiết bị làm việc vài vòng cho các nguyên vật liệu hòa tan vào cùng nhau. đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn ra chén, pha thêm hành lá và mùi tây gai, quấy đều. Thời điểm này bạn từng sở hữu một bát nước chấm hăng nồng, thơm phức chuẩn vị thái để ăn kèm các món đồ biển rồi đó nhé.
5. Phương pháp làm nước chấm mù tạt chấm đồ biển, đồ nướng
Là những người của những món đồ biển thì khăng khăng cần tìm hiểu phương pháp nước chấm từ wasabi. Vị cay nồng nước chấm này sẽ làm các món đồ biển thêm phần lôi cuốn.
Nguyên liệu
- ½ muỗng canh mù tạt vàng ( wasabi )
- 1 cái lòng đỏ trứng gà ta
- ½ muỗng canh muối tinh :
- 3 muỗng canh đường cát
- 6 trái tắc
- 4 lá chanh tươi
- 1 trái ớt sừng đỏ
- ½ muỗng café tiêu bột
Cách pha
Cách pha nước chấm đồ biển mù tạt, phương pháp làm nước chấm wasabi rất dễ dàng, chóng vánh :
- ớt, chanh, tắc đem gột rửa sạch, để ráo nước tiếp theo thái ra thành từng ngụm nhỏ.
- Bỏ phần lòng đỏ trứng gà vào chén. Cho vào bát muối tinh, mù tạt vàng và trộn đều cho hỗn hợp tan triệt để.
- Cho chén hỗn hợp vào nồi hấp khoảng 3 phút. Lúc hỗn hợp đặc sệt lại thì cho tắc bào lát vào.
- Hấp thêm 5 phút, cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp. để nước chấm thêm ngon lành hơn bạn pha thêm vài miếng tắc cắt mỏng vào, thêm thắt nước chanh, ớt sừng và tiêu xay và quấy đều cho tới lúc dậy mùi hương là bạn đã có bát nước chấm ngon cho cả gia đình dùng rồi đó.